Elevit Breastfeeding วิตามินบำรุงน้ำนมแม่

฿0 ฿ 890

เสริมโภชนาการให้น้ำนมแม่ อาหารเสริมจาก Elevit ที่มีสารอาหารเพื่อบำรุงการสร้างน้ำนมแม่และเพิ่มวิตามินให้ลูกน้อย วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding

  • Description

Product Description


วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding

แพคเกจใหม่
เสริมโภชนาการให้น้ำนมแม่ อาหารเสริมจาก Elevit ที่มีสารอาหารเพื่อบำรุงการสร้างน้ำนมแม่และเพิ่มวิตามินให้ลูกน้อย วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding หนึ่งในช่วงเวลาสำคัญสำหรับทารก คือการได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์จากคุณแม่ น้ำนมแม่เป็นแหล่งสารอาหารที่ไม่มีสิ่งใดเทียบเคียงได้ การให้น้ำนมลูกเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง ร่างกายคุณแม่มีความจำเป็นและต้องการสารอาหารที่เปลี่ยนไป และต้องการสารอาหารเฉพาะ ร่างกายต้องการอาหารที่มีโภชนาการสูงและดีต่อการสร้างน้ำนม เพื่อส่งต่อสารอาหารเหล่านี้ไปให้ลูกน้อย แต่เราเข้าใจดีว่าคุณแม่หลายๆ คนไม่ได้มีเวลามากนักกับการสรรหาอาหารดีๆ เพราะลูกต้องการดื่มนมเกือบตลอดเวลา


สารอาหารใน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding


วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding เป็นสารอาหารที่สร้างมาตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้ เพื่อสนับสนุนโภชนาการที่จำเป็นสำหรับพัฒนาการและสุขภาพของลูกน้อยในช่วงเวลาให้นมลูก 6 เดือนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่ให้พลังงาน ทำให้คุณแม่ร่างกายแข็งแรง

สารอาหารหลักใน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding
วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่จาก Elevit Breastfeeding มีสารอาหารที่มีคุณค่าโภชนาการด้วยวิตามินและแร่ธาติ กับโอเมก้า 3 ซึ่งมีความสำคัญอย่างสูงสำหรับพัฒนาการและสุขภาพโดยรวมของทารกตั้งแต่แรกเกิดในช่วงขวบปีแรก การเพิ่มโภชนาการเหล่านี้จะช่วยเสริมพัฒนาการสำคัญต่างๆ เช่น ด้านสายตา, สมอง, การสร้างพลังงาน และการสร้างภูมิคุ้มกัน
สำหรับผู้ที่กำลังทาน Elevit

สำหรับผู้หญิงที่กำลังใช้ Elevit สำหรับเตรียมตั้งครรภ์เพื่อให้เกิดการปฏิสนธิ และช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ สามารถใช้วิตามินเสริมตัวเดิมจนกว่าจะคลอด วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding ตัวนี้เป็นวิตามินหลังจากคลอดลูกแล้ว เป็นขั้นตอนต่อไปเพื่อสนับสนุนร่างกายคุณแม่ ให้โภชนาการเพิ่มเติมอีกด้านหนึ่งของร่างกายเพื่อเตรียมรับบทบาทความเป็นแม่ในขั้นต่อไป


ส่วนผสมที่สำคัญของต่อร่างกายคุณแม่ที่กำลังให้น้ำนมลูก

Betacarotene : ช่วยบำรุงด้านการเสริมสุขภาพ และพัฒนาการด้านสายตาโดยรวมของลูกน้อย
Omega-3 (DHA) : ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของสมอง และสายตาของทารก
Iodine : ไอโอดีน ช่วยการพัฒนาการสมอง
วิตามินบีรวม และธาตุเหล็ก : ช่วยให้พลังงานที่ร่างกายต้องการ
Calcium : รักษาและช่วยเพิ่มพัฒนาการของกระดูกและฟัน
Zinc & Vitamin C : สร้างระบบภูมิคุ้มกันของทารก

ทำไมคุณถึงต้องการ วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding


-           Elevit เป็นวิตามินเสริมจากผู้ผลิตวิตามินสำหรับการตั้งครรภ์อันดับ 1 ในออสเตรเลีย
-           ปรับสูตรพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการทางโภชนาการที่เพิ่มขึ้นของคนเป็นแม่ เพื่อการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่โดยเฉพาะ
-           มีส่วนผสมสำคัญสำหรับร่างกายแม่และทารก ด้วย Lutine, Betacarotene, และ Omega-3 ที่ช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อย
-           เสริมพัฒนาการด้านสุขภาพ สมอง และสายตาของทารกแรกเกิด
-           ช่วยให้คุณแม่สามารถมอบของขวัญเป็นสุขภาพที่ดีแต่แรกเกิดให้ทารก


 


วิธีการรับประทาน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding


ทาน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ Elevit Breastfeeding วันละ 1 แคปซูลตั้งแต่หลังคลอด สามารถเปลี่ยนวิตามินที่ทานจาก Elevit ตัวเดิมได้เลย
 

 

ร่างกายของฉัน


การกำเนิดลูกน้อยจะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงของร่างกายคุณแม่ช่วงใหม่นั่นก็คือช่วงเวลาแห่งกายให้นมทารกน้อย
สุขภาพของเต้านม
หากคุณเป็นคุณแม่มือใหม่ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นอะไรที่คุณไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ผู้หญิงที่ได้ใช้เวลากับลูกตามธรรมชาติจะพบว่ามันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุด แต่ก็ยังมีความยากลำบากของคนเป็นแม่ และบางทีก็พบว่าร่างกายเรามีความผิดปกติและต้องใช้ความอดทนมุ่งมั่นอย่างมากในการให้นมลูก คุณจำเป็นต้องใช้เวลาเพื่อการปรับตัวอย่างมาก ช่วงเวลาเริ่มต้นของการให้นมลูกต้องบำรุงสุขภาพเต้านมให้มากๆ และนี่คือตัวอย่างปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเกี่ยวกับการให้นม

ปัญหาของนม

สำหรับคุณแม่ที่น้ำนมเยอะ ในช่วง 8 สัปดาห์แรกเป็นช่วงที่ผลิตน้ำนมเกินกว่าที่ลูกน้อยจะกินได้หมด เพราะร่างกายกำลังปรับระดับให้เข้ากับความต้องการที่ควรจะเป็น หน้าอกอาจเกิดปัญหาเลือดคั่งหรือทารกจะต้องดื่มนมอึกใหญ่เกินไปจนต้องไอหรือสำลักออกมา นั่นก็เป็นสัญญาณที่ส่อว่าตอนนี้ร่างกายผลิตน้ำนมเยอะเกินไปแล้ว เพื่อการแก้ปัญหาคุณอาจใช้วิธีเก็บน้ำนมออกก่อนแล้วค่อยให้ทารกดูดจากเต้าทีหลัง หรือเปลี่ยนข้างบ่อยๆ

- นมไม่พอ

หากน้ำนมของคุณไม่พอกับความต้องการ นั่นเป็นสัญญาณว่าร่างกายกำลังปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของทารก ยิ่งทารกต้องการดูดนมมากเท่าไหร่ ร่างกายแม่ก็จะผลิตไปเท่านั้น เป็นทฤษฏีหนึ่งในเรื่องการให้นมเด็ก บางครั้งการผลิตน้ำนมอาจช้าหรือหยุดไปถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการให้นม หรือให้นมลูกไม่บ่อยเท่าเดิม เช่นการสลับให้นมจากขวดนม หรือการใช้จุกนมหลอก ก็มีผลต่อการผลิตน้ำนมได้เช่นกัน

- น้ำนมรั่ว

เต้านมรั่วไหลเป็นเรื่องปกติของคุณแม่ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในไม่กี่อาทิตย์แรกหลังคลอด มันเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกแต่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าร่างกายกำลังพยายามผลิตน้ำนมที่เพียงพอให้ลูกได้ เราไม่สามารถหยุดปัญหาน้ำนมรั่วนี้ได้ ผู้หญิงหลายคนจึงเลือกใช้แผ่นซับน้ำนมเพื่อซับน้ำนมระหว่างที่ลูกไม่ได้ดูด แต่เมื่อคุณให้น้ำนมได้บ่อยขึ้นน้ำนมก็จะรั่วได้น้อยลง

- อาการเต้านมอักเสบ

นมอักเสบเป็นผลมาจากท่อนมอุดตันหรือน้ำนมอุดตัน ทำให้เนื้อเยื่อเต้านมเกิดอักเสบขึ้นมาได้ เมื่อคุณมีอาการเต้านมอักเสบอาจจะรู้สึกถึงก้อนที่เกิดอาการได้เมื่อคลำดู และภายนอกอาจเกิดอาการอักเสบเป็นสีแดง, เจ็บบวม หรือน้ำอกร้อนเช่นเดียวกับเมื่อเรามีอาการไข้หวัด มีการไข้และปวดหัวนั่นเอง เมื่อมีอาการเต้านมอักเสบคุณต้องทนให้นมลูกต่อไปถึงจะเจ็บปวด นั่นเป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุดที่แพทย์จะให้คำแนะนำ โดยเฉพาะถ้าอักเสบแล้วยังมีก้อนอยู่ 2 – 3 วันก็ต้องยิ่งให้ทารกดูดเพื่อเคลียร์ให้อาการหายไป

- อาการเจ็บหัวนม

เป็นอาการที่เหล่าคุณแม่ร้องเรียนและปรึกษาหมอมากที่สุด แต่ไม่ได้หมายความว่าถึงจะมีคนเป็นกันเยอะคุณจะไม่ควรละเลยอาการนี้ หากหัวนมมีอาการแห้งแตก หรือมีเลือดออกหัวนมถือว่าเป็นอาการที่ผิดปกติควรปรึกษาแพทย์ ยกเว้นแต่ว่าอาการเหล่านี้เกิดในวันแรกๆที่ให้นมลูกเพราะคุณแม่มือใหม่มักจะรู้สึกไม่สบายเมื่อหัวนมถูกยืดขยายเพื่อให้นมทารกซึ่งหลังจากเริ่มให้นมสักพักอาการสามารถหายไปได้เอง

สาเหตุต่างๆ ของอาการเจ็บหัวนม

-          ลิ้นล็อก
-          ปากอักเสบ
-          ตุ่มแดง มีน้ำ ออกผื่น
-          ฟันขบ
-          ให้นมระหว่างตั้งครรภ์


อาการเจ็บหัวนมนี้จะมีผลต่อทารกหรือไม่ สังเกตได้จากอาการต่อไปนี้
-          ให้นมบ่อยมาก
-          ใช้เวลาให้นมนานๆ
-          ทารกน้ำหนักขึ้นน้อยกว่าเกณฑ์
-          ทารกไม่ยอมนอนสงบหลังจากให้นม


จะทำอย่างไรกับอาการเจ็บหัวนม

จะดีที่สุดหากคุณได้คุยกับแพทย์หรือที่ปรึกษาเรื่องการให้นมเด็กเพื่อแก้ปัญหาได้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ หลีกเลี่ยงการเชื่อข้อมูลออนไลน์เพราะอาจคลาดเคลื่อนหรือไม่เหมือนกับอาการที่แท้จริงของคุณ


- ท่าให้นมแม่

เป็นกิจกรรมประจำที่ต้องปรับไว้ เพื่อความสะดวกสบายและเป็นธรรมชาติมากที่สุด การเลี้ยงลูกด้วยนมเป็นสิ่งที่ไม่ง่าย มีความซับซ้อน โชคดีที่มีตำแหน่งในการจัดวางเด็กเพื่อให้นมที่คุณลองได้หลายท่า ลองฝึกหลายๆ ท่าเพื่อค้นพบตำแหน่งที่คุณจะรู้สึกว่าสบายที่สุด


- ท่าเปลถือ

รองรับศรีษะทารกด้วยข้อพับแขน (แขนเดียวกับเต้านม) โดยวางมือประคองไว้ด้านใต้ตัวทารก วางจมูกของเด็กให้ตรงกับหัวนม เอาอีกมือประคองเต้านมไว้ และเพื่อความสะดวกของคุณแม่ให้นั่งที่เก้าอี้ที่มีพนักพิงและพนักแขน หรือหมอนสำหรับให้นมที่มีที่วางแขนช่วยให้คุณแม่สบายขึ้น


- ท่าแขนข้าม

เป็นท่าย้อนกลับของท่าเปล คือแทนที่จะใช้แขนข้างเดียวกับเต้านม ให้ใช้แขนอีกข้างหนึ่งประคองตัวเด็ก มือของคุณจะประคองศรีษะของทารก และท่านี้ควรนั่งที่เก้าอี้มีพนักพิง มีเท้าแขนหรือหมอนให้นมเด็ก


- ท่าถือลูกฟุตบอล

ถือลูกน้อยไว้ด้านข้างใต้แขนคุณ ชี้ขาไปด้านข้างลำตัวแม่ มือแม่จับที่ท้ายทอยลูกแล้วกอดใว้ตรงสีข้าง ลูกดูดนมจากเต้าเดียวกับแขนนั้น อีกมือหนึ่งใช้ประคองนมไว้- ตำแหน่งด้านข้าง

ตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงที่ผ่าคลอด เพราะแม้ว่าในตอนกลางคืนคุณก็สามารถให้นมลูกในท่านอนได้ จัดท่าทางด้วยการนอนตะแคงข้างที่จะให้นม จัดหมอนไว้ด้านหลังเพื่อความสบาย หนุนหมอนที่คอคุณแม่และใช้หมอนรองเข่าได้ หันหน้าเข้าหาลูกแล้วหนุนหัวลูกด้วยแขน หรือมืออีกข้างหนึ่งก็ได้แล้วแต่ความถนัด หากต้องการเปลี่ยนข้างให้พลิกกลับด้านเท่านั้น


- ให้นมลูกด้วยท่าสบายๆตามธรรมชาติ

เป็นการจัดท่าให้นมที่ดีที่สุดถือว่าเป็นท่าตามธรรมชาติ ช่วยให้ลูกน้อยใช้สัญชาตญาณธรรมชาติในการหาแหล่งอาหารเอง คุณแม่กึ่งนั่งกึ่งนอนเอนหลังด้วยการใช้หมอนหนุนหลังไว้ วางทารกไว้ด้านหน้าให้เท้าอยู่ที่ต้นขาคุณ ให้ทารกใช้สัญชาตญาณตัวเองค้นหาเต้านมและดูดนม เด็กอาจควานหาสะเปะสะปะแต่ก็ถือว่าเป็นปกติ


- เคล็ดลับการให้นมลูกด้วยนมอื่นๆ

คุณจำเป็นต้องรู้ว่าโภชนาการสำหรับแม่มีผลต่อโภชนาการของลูก ต้องมีการรับสารอาหารที่หลากหลายไปพร้อมๆกับการให้นมทารก และต้องมีการปรับวิธีการดำเนินชีวิตเพื่อชีวิตใหม่อีกคนหนึ่งเพื่อการให้นมลูกที่ดีที่สุด ลองอ่านข้อมูลโภชนาการที่เราจะให้คำแนะนำด้านโภชนาการที่เหมาะกับคุณ สารอาหารที่ร่างกายต้องการ และเคล็ดลับต่างๆเพื่อเตรียมความพร้อม และความท้าทายของการเป็นแม่ผู้ให้นมลูกวิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ ElevitBreastfeeding


เสริมโภชนาการให้น้ำนมแม่ อาหารเสริมจาก Elevitที่มีสารอาหารเพื่อบำรุงการสร้างน้ำนมแม่และเพิ่มวิตามินให้ลูกน้อย วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ElevitBreastfeeding

หนึ่งในช่วงเวลาสำคัญสำหรับทารก คือการได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์จากคุณแม่ น้ำนมแม่เป็นแหล่งสารอาหารที่ไม่มีสิ่งใดเทียบเคียงได้ การให้น้ำนมลูกเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง ร่างกายคุณแม่มีความจำเป็นและต้องการสารอาหารที่เปลี่ยนไป และต้องการสารอาหารเฉพาะ ร่างกายต้องการอาหารที่มีโภชนาการสูงและดีต่อการสร้างน้ำนม เพื่อส่งต่อสารอาหารเหล่านี้ไปให้ลูกน้อย แต่เราเข้าใจดีว่าคุณแม่หลายๆ คนไม่ได้มีเวลามากนักกับการสรรหาอาหารดีๆ เพราะลูกต้องการดื่มนมเกือบตลอดเวลา

สารอาหารใน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ElevitBreastfeeding

วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ElevitBreastfeedingเป็นสารอาหารที่สร้างมาตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้ เพื่อสนับสนุนโภชนาการที่จำเป็นสำหรับพัฒนาการและสุขภาพของลูกน้อยในช่วงเวลาให้นมลูก 6 เดือนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่ให้พลังงาน ทำให้คุณแม่ร่างกายแข็งแรง


สารอาหารหลักใน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ElevitBreastfeeding

วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่จาก ElevitBreastfeedingมีสารอาหารที่มีคุณค่าโภชนาการด้วยวิตามินและแร่ธาติ กับโอเมก้า 3 ซึ่งมีความสำคัญอย่างสูงสำหรับพัฒนาการและสุขภาพโดยรวมของทารกตั้งแต่แรกเกิดในช่วงขวบปีแรก การเพิ่มโภชนาการเหล่านี้จะช่วยเสริมพัฒนาการสำคัญต่างๆ เช่น ด้านสายตา, สมอง, การสร้างพลังงาน และการสร้างภูมิคุ้มกัน


สำหรับผู้ที่กำลังทาน Elevit

สำหรับผู้หญิงที่กำลังใช้ Elevitสำหรับเตรียมตั้งครรภ์เพื่อให้เกิดการปฏิสนธิ และช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ สามารถใช้วิตามินเสริมตัวเดิมจนกว่าจะคลอด วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ElevitBreastfeedingตัวนี้เป็นวิตามินหลังจากคลอดลูกแล้ว เป็นขั้นตอนต่อไปเพื่อสนับสนุนร่างกายคุณแม่ ให้โภชนาการเพิ่มเติมอีกด้านหนึ่งของร่างกายเพื่อเตรียมรับบทบาทความเป็นแม่ในขั้นต่อไป


ส่วนผสมที่สำคัญของต่อร่างกายคุณแม่ที่กำลังให้น้ำนมลูก


Betacarotene :ช่วยบำรุงด้านการเสริมสุขภาพ และพัฒนาการด้านสายตาโดยรวมของลูกน้อย
Omega-3 (DHA) :ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของสมอง และสายตาของทารก
Iodine :ไอโอดีน ช่วยการพัฒนาการสมอง
วิตามินบีรวม และธาตุเหล็ก : ช่วยให้พลังงานที่ร่างกายต้องการ
Calcium :รักษาและช่วยเพิ่มพัฒนาการของกระดูกและฟัน
Zinc & Vitamin C :สร้างระบบภูมิคุ้มกันของทารก


ทำไมคุณถึงต้องการวิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ ElevitBreastfeeding


-           Elevitเป็นวิตามินเสริมจากผู้ผลิตวิตามินสำหรับการตั้งครรภ์อันดับ 1 ในออสเตรเลีย
-           ปรับสูตรพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการทางโภชนาการที่เพิ่มขึ้นของคนเป็นแม่ เพื่อการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่โดยเฉพาะ
-           มีส่วนผสมสำคัญสำหรับร่างกายแม่และทารก ด้วยLutine, Betacarotene, และ Omega-3 ที่ช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อย
-           เสริมพัฒนาการด้านสุขภาพ สมอง และสายตาของทารกแรกเกิด
-           ช่วยให้คุณแม่สามารถมอบของขวัญเป็นสุขภาพที่ดีแต่แรกเกิดให้ทารก


วิธีการรับประทาน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ElevitBreastfeeding


ทาน วิตามินเสริมเพื่อน้ำนมแม่ElevitBreastfeeding วันละ 1 แคปซูลตั้งแต่หลังคลอด สามารถเปลี่ยนวิตามินที่ทานจาก Elevitตัวเดิมได้เลย
 


โภชนาการของคุณแม่อาหารสุขภาพสำหรับบำรุงน้ำนมแม่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของทารก เช่นเดียวกับสุขภาพของคุณเอง การผลิตน้ำนมเพื่อลูกน้อยก็หมายถึงคุณต้องเพิ่มปริมาณสารอาหารให้มีวิตามินและแร่ธาตุมากพอ


ฉันควรจะทานอะไร

หากคุณกำลังหาแนวทางที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการสำหรับคุณแม่ที่กำลังให้น้ำนม และยังไม่ได้คำตอบที่ตรงใจ องค์การด้านอาหารของออสเตรเลียที่ตีพิมพ์ในวารสการแห่งชาติปี 2013 แนะนำอาหารสำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม ให้ทานอาหารครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะพืชผัก ผลไม้ ธัญพืช ข้าวและเนื้อสัตว์ติดมันแต่พอดี ไข่ นม และผลิตภัณฑ์จากนมไขมันต่ำ เช่นโยเกิร์ต และอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าประมาณ 8 แก้วต่อวัน เพราะผู้หญิงหลายคนมักมีปัญหาคอแห้งมากๆ เมื่อให้นมลูก

นอกจากนั้นแล้ว ควรคิดทุกครั้งก่อนเลือกทานอาหารอะไรก็ตาม ทั้งขนม ของหวาน ที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ รวมถึงแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มหวานๆ ถือว่าห้ามทานเป็นอันขาด


การจัดแผนโภชนาการสำหรับคุณแม่เลี้ยงลูกด้วยนม

คุณสามารถวางแผนด้านโภชนาการได้ด้วยตัวเอง แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ต้องเข้าใจด้วยว่าคุณยังต้องได้รับความช่วยเหลือและคำแนะนำจากแพทย์อยู่บ้าง พูดคุย หาความรู้กับแพทย์และนักโภชนาการเพื่อออกแบบสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้ดีที่สุด
สารอาหารสำคัญสำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่
เน้นการเลือกสารอาหารที่คุณควรจะทาน มากกว่าของที่ควรหลีกเลี่ยง สารอาหารที่ควรเน้นให้ร่างกายได้รับมากที่สุดได้แก่

Omega 3 โอเมก้า 3 :พบได้ในปลา โดยเฉพาะปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน Flaxseed และผลวอลนัท

วิตามินบี : ร่างกายสามารถเก็บวิตามินบีไว้ใช้ได้น้อย ดังนั้นเราควรทานอาหารที่เน้นให้วิตามินบีที่หลากหลาย เช่น ผักใบเขียว, ถั่ว,ไข่,
สัตว์ปี, เนื้อสัตว์ต่างๆ

โปรตีน : สามารถพบได้ในเนื้อวัว, เนื้อหมู, ไก่, ไก่งวง, อาหารทะเล, ไข่, ถั่ว และธัญพืช

แคลเซียม : จากผักใบเขียว และผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส และโยเกิร์ต

วิตามินดี : ระดับวิตมินดีหลังคลอดของคุณแม่มักลดลงมาก ควรออกไปรับแดดบ้าง และดื่มนม กับโยเกิร์ตเพื่อรับวิตามินดี

กรดโฟลิค Folic : เป็นกรดที่จำเป็นสูงสุดในระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอด สามารถพบได้ในถั่ว, ผักใบเขียวและเมล็ดธัญพืช

ไอโอดีน : พบได้ในเกลือทะเลและผักใบเขียว

เราเข้าใจดีว่าคุณแม่มักมีเวลาไม่มากพอ การเลี้ยงลูกอ่อนมีความเหนื่อยและวุ่นวายทำให้ไม่มีเวลาดูแลร่างกายและจัดการด้านโภชนาการได้อย่างเต็มที่ เป็นปกติของคุณแม่หลังคลอดที่รู้สึกหมดแรง ไม่มีเวลาจะหาสารอาหารที่สมควร แต่ยังสามารถหาวิตามินเพื่อการให้นมบุตรที่ช่วยประหยัดเวลาและสารอาหารที่ครบถ้วนได้


อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อเลี้ยงลูกด้วยนม


โปรดจำไว้ว่าไม่ว่าสารอาหารอะไรที่คุณทานเข้าไป ก็มีผลต่อลูกของคุณอยู่เสมอ ดังนั้นคนโบราณและนักโภชนาการสมัยใหม่จึงตั้งกฏที่เข้มงวดสำหรับคุณแม่ที่กำลังให้นมลูกเพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารที่เหมาะสม
-          คาเฟอีน : กาแฟมีผลช่วยให้ตื่นตัวและผ่อนคลายได้ดี แต่การดื่มมากเกินไปส่งผลต่อคุณและทารก โดยเฉพาะเรื่องการหลับของทารกได้เมื่อคุณดื่มชา กาแฟ หรือแม้กระทั่งช็อคโกแล็ต
-          แอลกอฮอล์ : สามารถดื่มไวน์แก้วเล็กๆ ไม่กี่อึกได้ แต่ไม่ควรให้นมบุตรทันทีหลังจากดื่ม ควรรอเวลาหลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมงขึ้นไป
-          ปลาที่กินสัตว์ : ไม่ควรทานปลาที่เป็นสัตว์ล่าเนื้อเพราะอาจมีฟอร์มาลีนสูง เช่นปลาฉลาม, ปลาดาบ หรือปลากระโทง
-          อาหารแปรรูป : อาหารเหล่านี้มักเต็มไปด้วน้ำตาล เกลือ และสารปรุงแต่งที่ไม่ดีต่อร่างกาย ควรหลีกเลี่ยงหรือรับประทานให้น้อยที่สุดในขณะเลี้ยงลูกด้วยนม

คุณมักจะรู้ตัวว่าอาหารประเภทใดที่ทารกไม่ชอบตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ควรหลีกเลี่ยงอาหารบางอย่างที่อาจมีผลต่อร่างกายเด็ก หรือที่ลูกไม่ชอบ

-          ผลไม้ที่มีผลเป็นยาระบาย : เช่นมะขาม, ลูกพรุน เชอร์รี่ เป็นต้น
-          เครื่องเทศต่างๆ : กระเทียม พริกไทย พริกป่น อาหารรสจัด
-          ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว : ส้มโอ, ส้ม, มะนาว, เสาวรส
-          ผักที่ทำให้ท้องอืด : บล็อคโคลี กะหล่ำดอก

อาหารดังกล่าวเหล่านี้ ถ้าลูกไม่มีการตอบสนองในเชิงลบก็สามารถทานอาหารเหล่านี้ได้ตราบใดที่ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามควรงดเว้นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน


วิตามินเสริมนมแม่

องค์กรด้านอาหารออสเตรเลีย แนะนำให้แม่ที่ให้นมบุตรทานสารอาหารเหมาะสมสำหรับสุขภาพอย่างครบถ้วน ทั้งวิตามิน ธัญญาหาร เพื่อทั้งคุณภาพของนมแม่และสุขภาพของตัวคุณแม่กับพัฒนาการของลูกเอง แต่ในความเป็นจริงนั้นคุณแม่ที่คลอดลูกใหม่มักขาดสารอาหาร เพราะการเลี้ยงเด็กทารกต้องมีการทำงานตลอดเวลาจึงยากมากที่จะควบคุมด้านอาหารไม่ให้บกพร่องได้ เราต่างรู้ว่าการทานอาหารนั้นช่วยให้สุขภาพดี แต่ก็มักเป็นไปได้ยาก
วิตามินรวมสำหรับคุณแม่ที่ให้นมบุตร Elevit ช่วยตอบสนองความต้องการด้านโภชนาการของคุณได้ครบถ้วย สำหรับคุณแม่มือใหม่ และคุณแม่ที่ไม่มีเวลาว่างมากนัก มีสารอาหารสำคัญเช่น Betacarotene, ไอโอดีน, Omega-3, วิตามินบีรวม, Zinc, Folateและวิตามินซี Elevit Breastfeeding วิตามินรวมสำหรับการให้นมบุตร ช่วยด้านสารอาหารที่คุณแม่ต้องการให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีทั้งด้านสุขภาพ สมองและสายตา
 

 
 

comments powered by Disqus